Hỏi đáp sức khỏe

 Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền (bảng giá và quy trình)
Họ tên: Sức Khỏe Cộng Đồng 
HỎI: 

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền (bảng giá) và quy trình khám phụ khoa như nào là nỗi băn khoăn lớn của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người chưa từng đi khám lần nào. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về chi phí khám phụ khoa, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này với bài viết bên dưới đây.

Khám phụ khoa là hạng mục thăm khám vô cùng quan trọng với tất cả chị em phụ nữ, kể cả những người chưa kết hôn, đã kết hôn, hoặc đã từng quan hệ tình dục. Theo đó, bác sĩ phụ khoa sẽ thăm khám và kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ như cổ tử cung, buồng trứng,… Ngoài ra, để đảm bảo kết quả chẩn đoán là chính xác nhất, bác sĩ thường khuyên chị em nên thực hiện các xét nghiệm như:

 • Xét nghiệm máu

 • Xét nghiệm nước tiểu

 • Xét nghiệm dịch âm đạo

 • Xét nghiệm Pap

 • Xét nghiệm HPV

Mục đích của việc làm này là để phát hiện ra những dấu hiệu bất thường bên trong cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ. Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán được chính xác những bệnh phụ khoa mà chị em có khả năng mắc phải. Nhờ vậy mà chị em sẽ hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. 

Chi phí khám bệnh phụ khoa hết bao nhiêu?

Từ lâu đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền đã là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều chị em có nhu cầu đi khám phụ khoa nhưng lại lo ngại về chi phí mà không dám đi khám. Theo kinh nghiệm khám chữa bệnh của các bác sĩ Sản phụ khoa, thì đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau, như nhu cầu thăm khám bệnh, tình trạng bệnh của từng chị em, chất lượng phòng khám và nhu cầu thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu,…

Nhu cầu thăm khám bệnh phụ khoa

Trên thực tế, chi phí khám phụ khoa sẽ tùy thuộc vào những hạng mục mà chị em có nhu cầu thăm khám và kiểm tra. Theo đó, mỗi một hạng mục mà chị em thăm khám sẽ có mức chi phí khác nhau. 

Sau khi thực hiện những hạng mục thăm khám bên ngoài, mà bác sĩ không phát hiện ra dấu hiệu bất thường gì ở cơ quan sinh dục, chị em sẽ không cần thiết phải làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác. Như vậy, chị em sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khám phụ khoa đáng kể. Còn nếu chị em muốn khám tổng quát và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chuyên sâu, thì chi phí khám phụ khoa sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, với những trường hợp chị em đi khám vô sinh hiếm muộn, thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn. Bởi lẽ chị em phải làm thêm các xét nghiệm phức tạp khác. Vì vậy, để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa và ung thư, cũng như tiết kiệm tối đa chi phí, chị em nên tới đi khám phụ khoa 2 lần/ năm.

Tình trạng bệnh của từng chị em

Trên thực tế, chi phí của việc thăm khám phụ khoa cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng chị em. Với những chị em chăm chỉ đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần, chắc chắn việc thăm khám sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, chi phí cũng tiết kiệm hơn. Còn với những chị em đi khám phụ khoa khi có dấu hiệu bất thường về đường sinh dục, chắc chắn việc thăm khám sẽ phức tạp hơn và chi phí khám chữa bệnh cũng sẽ cao hơn. 

Chất lượng cơ sở y tế

Đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền cũng còn tùy thuộc vào chất lượng phòng khám. Khi chị em đi khám phụ khoa tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành giỏi, có trang thiết bị tiên tiến, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất, chị em nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín. Như vậy, việc điều trị bệnh phụ khoa cũng đạt hiệu quả cao hơn, mà lại không tốn nhiều công sức, và thời gian đi lại.

Thực hiện các xét nghiệm khác

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khám phụ khoa là những xét nghiệm mà chị em thực hiện. Mỗi một xét nghiệm có một mức phí khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của chị em như:

 • Xét nghiệm máu.

 • Xét nghiệm nước tiểu.

 • Xét nghiệm dịch âm đạo.

 • Xét nghiệm tế bào tử cung,…

Quy trình thăm khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Ngoài thắc mắc đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, thì chị em cũng nên nắm rõ quy trình thăm khám phụ khoa diễn ra như thế nào.

Bước 1: Thăm hỏi thông tin về tình trạng của từng người

Trước khi thăm khám phụ khoa cho chị em, bác sĩ thường sẽ hỏi chị em một số thông tin cá nhân như:

 • Tiền sử bệnh lý

 • Tình trạng hôn nhân

 • Có dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục hay không?

Nhờ vậy, bác sĩ sẽ biết được tình trạng bộ phận sinh dục của chị em ra sao, có bất thường nào không, từ đó quyết định các bước thăm khám và xét nghiệm tiếp theo.

Bước 2: Thăm khám bên ngoài

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng ngực và các bộ phận sinh dục bên ngoài của chị em phụ nữ. Từ đó, bác sĩ sẽ biết được chị em có nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay không.

Bước 3: Thăm khám bên trong

Kế tiếp, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để kiểm tra các bộ phận sinh dục bên trong của chị em phụ nữ. Nếu có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo hoặc lấy mẫu tế bào, và chỉ định chị em đi siêu âm đầu dò để có cái nhìn tổng quát nhất về cơ quan sinh dục của người bệnh.

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm dịch âm đạo

Tiếp theo, bác sĩ sẽ chỉ định chị em thực hiện các xét nghiệm dịch âm đạo như:

 • Tầm soát ung thư sớm cổ tử cung

 • HPV

 • Soi tươi dịch âm đạo,…

Bước 5: Thăm khám tử cung

Tiếp đến, bác sĩ sẽ siêu âm đầu dò để xác định vị trí của tử cung, và tình trạng của buồng trứng, ống dẫn trứng của chị em.

Bước 6: Đưa ra kết luận cuối cùng

Sau khi hoàn tất các bước thăm khám và các xét nghiệm cụ thể, bác sĩ sẽ biết rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em và đưa ra kết luận cuối cùng. Trong trường hợp chị em không may mắc phải căn bệnh phụ khoa nào đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe phù hợp với từng người. Còn trong trường hợp chị em mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ đưa giấy hẹn tái khám.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc “Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền (bảng giá và quy trình)”. Trên thực tế, nếu chị em đi khám phụ khoa sớm sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với khi có dấu hiệu bất thường mới đi thăm khám.

Đọc ngay nên đi khám phụ khoa ở đâu

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı